วันที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๕ โรงเรียนชุมชนวัดบัวแก้วเกษร(วรพงศ์อนุกูล) นำโดยนางวราพร พงษ์ปลัด ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ ประจำปี ๒๕๖๕ ขึ้น โดยมีกิจกรรมจัดประกวดวาดภาพระบายสี คัดลายมือบทประพันธ์ของสุนทรภู่ การแต่งกายเลียนแบบตัวละครในวรรณคดีเร